Người ăn mày và chiếc máy bắn cá

Thứ năm - 09/04/2015 11:00
20121109145214231 20121109145214231

Cần câu kiếm cơm của tôi mà, định ăn cắp bí quyết cạnh tranh ah (cười to). Nhưng thôi, tôi cũng cho ông coi vài trang. Con nàng tiên cá lớn là 500 điểm, tức là ông sử dụng đạn 10 thì phải bắn nó 50 viên, con cá voi vàng là 350 điểm, con cá voi xanh là 300 điểm.

Tôi gặp ông ăn mày trong một ngày trời mưa tại phòng trò chơi của siêu thị. Đầu tiên chỉ nghĩ là một khách hàng bình thường của siêu thị thôi do ông mặc quần jean, áo thun Adidas nhưng chân thì lại mang đôi dép lào nên tôi đành tò mò và đánh liều để lại giao lưu, để rồi được biết ông chính là ông ăn mày có bài phân tích tuyệt vời khi xin tiền người khác mà đã được đồn rất nhiều trên mạng. Sau một quá trình tập trung để bắn cá, lúc này ông đang ngồi thư giãn bên máy chơi trò chơi bắn cá, với ly cafe và điếu thuốc trên môi, Tôi mới dám hỏi:

– Hôm nay anh không đi làm việc kinh doanh của mình (đi ăn xin) à?

– Trời đang mùa mưa thì làm ăn cái gì, cũng may có trò này (máy bắn cá) mới du nhập qua, nên cũng kiếm đủ tiền đi nhậu mỗi ngày.

– (ngạc nhiên) Kiếm tiền nhậu từ máy bắn cá? Bây giờ? Theo tôi thấy, ở siêu thị họ đâu cho đổi thẻ ra tiền.

– Siêu thị có đổi, nhưng đổi kín thôi, nhưng mà nói thật, cho dù có đổi mở, thì tôi cũng chẳng thèm, vì trước nay tôi có cách khác kiếm được nhiều hơn.

– Sao anh hay thế, tôi toàn bỏ tiền cho nó ăn chứ có kiếm được đồng nào.

– Thế ông có thấy mấy thằng ngồi kia không? Nó chắc giống ông là chơi mà không biết cách, cứ cắm đầu vào mà bắn và lựa đạn theo cảm tính thôi, làm thế thì ăn quái nào được. Ông thấy cuốn sổ kia của tôi không, tôi ghi chú từng loại cá bắn bao nhiêu lần, bằng đạn bao nhiêu điểm thì nó sẽ chết, khi chết thì nó sẽ trả lại cho ông được bao nhiêu điểm. Vì thế, tôi có thể biết con nào nên bắn con nào không.

Thứ hai, trong lúc chơi thì tôi để ý, con có con Boss (trùm, tức cá to có nhiều điểm) nào bị người ta bắn rồi, thì khi nó gần chết thì tôi canh me bắn nó , thì điểm tức về tôi thôi.

– Hay thế, ông cho tôi xem với

– Cần câu kiếm cơm của tôi mà, định ăn cắp bí quyết cạnh tranh ah (cười to). Nhưng thôi, tôi cũng cho ông coi vài trang. Con nàng tiên cá lớn là 500 điểm, tức là ông sử dụng đạn 10 thì phải bắn nó 50 viên, con cá voi vàng là 350 điểm, con cá voi xanh là 300 điểm.

– Thế ăn được thẻ thì tôi biết rồi, còn đổi ra tiền thì sao?

– Tôi có mấy đứa nhóc hàng xóm, cứ đổi được 10 thẻ thì tôi cho nó 1 thẻ. Nếu siêu thị bán 2500/thẻ thì tôi bán giá 2000, cứ chỉ cho mấy đứa nhóc bám theo mấy cặp tình nhân, hoặc bố mẹ có con cái, hoặc mấy đứa teen hiện giờ mời chào thì thế nào cũng dính. Cầu không đủ cung đó chứ.

Ông nên biết trong giai đoạn hiện nay, theo cái tháp nhu cầu Maslow gì gì đó tôi quên rồi, thì nhu cầu căn bản là: ăn, uống, mặc, nghỉ, vui chơi, sướng… là nhu cầu quan trọng của con người. Vì thế, cái vụ giải trí, đi chơi, đi siêu thị là đánh đúng nhu cầu rồi. Ở đây không tốn tiền nhiều nhưng cũng giết thời gian được, vì thế, khách hàng chắc chắn phải thường xuyên tới. Và bản thân siêu thị cũng phải làm các chương trình khuyến mãi để kéo khách đến cho ông, không thì siêu thị đóng cửa ah, chi phí hàng tháng cũng nhiều lắm chứ.

– Ông làm thế, phòng game của siêu thị sao sống nổi, do không bán được thẻ?

– Thế quái nào mà nó chết được, thứ nhất một ngày tôi cũng làm ăn được tầm 4-5h mà thôi, rồi con chip máy game nó cài, càng lúc càng khó nếu ăn nhiều quá, đó là lý do vì sao tôi ngồi nghỉ mà nói chuyện với ông đây.

– Hỏi câu cuối nhé, một ngày ông kiếm được bao nhiêu?

– Không tiết lộ được, nhưng tôi chỉ cho ông biết là tỷ lệ xoay vòng vốn của tôi cực cao, vì chỉ với chi phí một chầu nhậu bỏ ra, thì thông thường tôi phải kiếm lại được hai chầu, và cho mấy đứa nhỏ đủ tiền ăn KFC. Còn tỷ lệ rủi ro thì không cao lắm vì lúc nào cũng có người dở hơi như ông vô chơi để tôi còn bắn ké…

Trời ơi, cày cực như mình, tốn xăng, đội mưa gió một ngày chào hàng cho khách chưa chắc họ đã mua, ở đây ông ấy không cần khảo sát nhu cầu khách hàng, không tốn vốn, không lo về suy thoái kinh tế vậy mà thu nhập một ngày không tệ lắm, mình có nên đổi nghề không? Sư phụ.


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Hỗ trợ Online

Máy bán cá Bắc Ninh
0963.349.996
0963.349.996